มารู้จัก Savan United

เป็นที่ฮือฮากันสุดขีด ในวงการลูกหนังเมืองช้างในขณะนี้ ที่ทีมน้องใหม่ในลีก T4 อย่าง "สุรินทร์ซูก้า โขงชีมูล เอฟซี" ได้ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการในบ้านเป็นนัดแรก เมื่อทีมที่ตกลงจะเดินทางมาเปิดสนาม "โกดกงสเตเดี้ยม" (เทคโนฯสุรินทร์) เป็นทีมที่ต้องเดินทางข้ามประเทศ และเป็นทีมที่อยู่ในลีกสูงสุดของ LPL Lao Premier League ที่ทำให้ทุกคนต้องเซอร์ไพรส์ ไปตามๆกัน เพราะถือว่าเป็นทีมจากต่างประเทศทีมแรกในรอบ 33 ปี (หลังจากเมื่อปี 2528 ลักกี้โกลสตาร์ จากเกาหลีใต้ นำทีมโดยปิยพงษ์ ผิวอ่อน เคยมาเล่นกับสุรินทร์ชุด Soccer League ที่สนามช้างมาแล้ว)
ลักกี้โกลสตาร์ ทีมต่างชาติแรกที่มาสุรินทร์
ซึ่งการเดินทางมาตะบันนัดอุ่นเครื่องเปิดตัว เปิดสนามอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ เกิดจากการประสานงานระหว่าง สุรินทร์ซูก้า โขงชีมูล เอฟซี กับ โค้ชเอก เอกภพ โพธิสัย ผู้บริหารทีมสะหวันยูไนเต็ด อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และอดีตโค้ชสโมสรสุรินทร์ เอฟซี และเมื่อฤดูกาล 2016 ได้รับตำแหน่งโค้ชยอดเยี่ยมของลีกลาว จากการคุมบังเหียน สะหวันยูไนเต็ด ด้วย และถึงแม้ในฤดูกาลนี้ โค้ชเอก จะขยับตัวเองไปทำทีมที่ลีกกัมพูชา แต่ก็ยังดำรงตำแหน่งบอร์ดบริหารของสะหวันยูไนเต็ด
เอกภพ โพธิสัย รับรางวัล โค้ชยอดเยี่ยม ปี 2016
เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมเกมสนุกๆเกมนี้ อันซีนฯจะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก "สะหวัน ยูไนเต็ด" กันพอสังเขป ก่อนจะไปชมให้เห็นกันกับตาในวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 16.00 น.
บรรยากาศการเชียร์ LPL
📌Savan United ก่อตั้งเมื่อปี 2015 โดยมีโค้ชเอก เอกภพ โพธิสัย เป็นแกนหลักในการครั้งนั้น และทำหน้าที่เป็นเฮดโค้ชเอง จนถึงฤดูกาลล่าสุดที่ผ่านมา ก่อนจะข้ามประเทศมาทำทีมในกัมพูชา ซึ่งเป็นทีมพันธมิตรกัน ในปีนี้
🏞ที่ตั้งสโมสร อยู่ที่เมืองไกรสรพรมวิหาน สปป.ลาว
🏟สนามเหย้า สนามกีฬาหลัก 4 แขวงสะหวันนะเขต ความจุ 20,000 ที่นั่ง
ความจุสนาม สมเป็นทีมในลีกสูงสุด
🏃นักเตะไทยที่เคยไปค้าแข้งกับทีม มี ดนัย เชื้อวงศ์,อุดร พิมภาค,อาทิตย์ อินทรพาณิช,จริยะ ปมตะคุ(คนสุรินทร์)
ดนัย เชื้อวงศ์ กองหน้าตัวความหวัง (อดีตผู้เล่น สร.ซิตี้)

จริยะ ปมตะคุ เด็กสุรินทร์

อุดร พิมภาค กับ อาทิตย์ พัทรพาณิช สองนักเตะไทยที่ยังอยู่กับทีม
🙎นักเตะดาวเด่น เนื่องจากทีมมีนโยบายเน้นใช้นักเตะดาวรุ่งในท้องถิ่น ผสมกับผู้เล่นไทยและต่างชาติ ทีมจึงมีดาวรุ่งขึ้นไปติดทีมเยาวชนชาติลาวอย่าง บุนพะจัน บุนกอง
บุนพะจัน บุนกอง เยาวชนทีมชาติลาว
🏆ผลงานสองฤดูกาลที่ผ่านมา จบในอันดับที่ 5 และ 6 ถือเป็นทีมในระดับกลางๆของลีกที่น่าจับตามอง
และในการมาครั้งนี้ ถือเป็นแมตพิเศษ โค้ชเอกจึงถือโอกาสชักนำ นักเตะไทยบางคนที่ตอนนี้อาจจะไม่ได้อยู่กับทีมแล้ว มาสร้างความมันส์ให้กับแฟนบอลชาวจังหวัดสุรินทร์ให้ชมกันด้วย

ความคิดเห็น