เคล็ดลับ สู่แชมป์ T5

.. เป็นที่ฮือฮา และถือเป็นการสร้างกระแสให้กับวงการฟุตบอลสุรินทร์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับ แชมป์ T5 คว้าตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน T4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอนแล้วสำหรับ "โขงชีมูล เอฟซี"
.. งานนี้ นอกจากทุกฝ่ายในทีมที่ร่วมด้วยช่วยกันอย่างหนักแล้ว ก็ต้องยกเครดิตให้กับโค้ชโก้ กุนซือ มันสมอง ที่สามารถพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการพาเยาวชนในท้องถิ่น ที่มาจากการเดินสาย เล่นลีกเยาวชนแห่งชาติ ให้กับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ ต่อสู้พาตัวเองขึ้นมาเล่นอาชีพได้อย่างเซอร์ไพรส์ .... หลังคว้าแชมป์ โค้ชโก้และทีมงานได้ให้สัมภาษณ์กับอันซีนฟุตบอลชายแดน ที่ขนทีมงานไปสัมภาษณ์ พูดคุยกับทีมถึงแค้มป์ฝึกซ้อม (สนามแซ็คซอคเกอร์) โดยโค้ชโก้ ได้เปิดเผยถึงเคล็ดลับในการคว้าแชมป์ครั้งนี้ว่า .. "ต้องยกเครดิตให้นักเตะทุกคน ผมมองถึงการได้เปรียบที่เด็กๆ มีรายการแข่งขันอยู่แล้วในรายการลีกเยาวชนแห่งชาติ รุ่น U19 ในนามทีมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งผมเองก็ดูแลพวกเขาอยู่แล้วด้วย ทำให้ได้เปรียบทีมอื่นๆ ที่ไม่น่าจะเตรียมตัวกันนานเกิน 2-3 เดือน อย่างน้อยเราก็มีทุนคือ สภาพร่างกาย สปิริตทีม และไม่มีความกดดันใดๆ เพราะผู้เล่นเกือบทั้งหมด ยังเป็นแค่เยาวชน เท่านั้นเอง .. และเอาเข้าจริงๆ ในหลายๆเกม เราก็ได้เปรียบจากเรื่องนี้จริงๆ ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ นัดชิงชนะเลิศกับหนองหาน เอฟซี ต้องสู้กันถึง 120 นาที และก็เป็นสภาพร่างกายที่ดีกว่าทำให้คว้าแชมป์มาได้สำเร็จ"

.. และนี่ก็เป็นทีมน้องใหม่ในศึก T4 ที่กำเนิดขึ้นมาจากคนสุรินทร์ ขุนเยาวชนในจังหวัด จนได้ขึ้นมาเล่นอาชีพ โดยโค้ชที่ขึ้นชื่อว่า จอมเปิดโอกาส คนนี้ ..
ติดตามเทปสัมภาษณ์เปิดตัวโขงชีมูลได้ที่เพจ "อันซีนฟุตบอลชายแดน"

ความคิดเห็น