ฝันเล็กๆ และ ลึกๆ ของคนสุรินทร์


ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง
.. ฝันเล็กๆ .. ตลอดสิบปีที่ผ่านมา วงการฟุตบอลจังหวัดสุรินทร์ มีเหตุการณ์มากมายหลายอรรถรส ให้ลุ้น ให้เชียร์ ให้แช่ง กันอย่างเมามัน เพราะทีมหนึ่งเดียวในจังหวัด ได้โลดแล่น แข่งขันอยู่ในระบบลีกอาชีพ ที่เริ่มตั้งไข่ตั้งแต่ชั้นต่ำสุดของประเทศ ..
ได้รับการสนับสนุนจาก คุณเจี๊ยบ กีฬาสยาม

.. สุรินทร์ซิตี้ คือทีมที่ได้กล่าวถึง ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงมาจาก สุรินทร์เอฟซี และก็อาจจะเป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ทั้งทีมงานผู้บริหาร และตัวนักเตะ .. แต่ถึงแม้จะเปลี่ยนแปลง หรือไม่ อย่างไร ทีมก็ยังคงมีอิทธิพล ต่อความรู้สึกของคนทั้งจังหวัด เพราะแฟนบอล ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ ไม่มีทางเลือก .. เราไม่ใช่ ศรีสะเกษ ที่จะเลือกเชียร์ ศรีสะเกษเอฟซี หรือ ศรีสะเกษยูไนเต็ด .. เราไม่ใช่ ชาวชลบุรี ที่จะเลือกเชียร์ได้ทั้ง ชลบุรีเอฟซี พัทยายูไนเต็ด ฯลฯ .. จังหวัดเราไม่มีนายทุน ไม่ใช่แหล่งอุตสาหกรรม ที่จะมีนายทุน มาบ้าบอลขนาดนั้น .. เราจึงต้องจำใจ เชียร์ทีมเดียวของเรา ถึงแม้จะมีการจัดการ บริหาร ฟอร์มการเล่น แนวทาง จะถูกใจ ไม่ถูกใจบ้าง .. แต่ข้อจำกัดของแฟนบอลสุรินทร์นั้น มีเท่านี้จริงๆ .. ทำให้จังหวัดเพื่อนบ้าน ดูดแฟนพันธุ์แท้จากบ้านเรา เข้าไปสนับสนุนทีมได้เป็นจำนวนไม่น้อยเลย .. โดยใช้ผลงาน แนวทาง ความตั้งใจของทีม มาซื้อเอา ..
สมจิต จงจอหอ 1 ในบอร์ดผู้บริหารทีม

.. แต่ !! แฟนบอลเมืองช้าง โปรดฟังทางนี้ .. สิ่งเหล่านั้น จะกลายเป็นอดีตไปแล้ว .. เพราะทุกท่าน จะได้มิติใหม่ ได้อรรถรสใหม่ๆในการชม เชียร์ ทีมจากจังหวัดสุรินทร์ ที่นอกเหนือจาก สุรินทร์ซิตี้ .. เพราะทั้ง สุรินทร์ดราเอฟซี (รภ.สร.) สุรินทร์ซูก้ายูไนเต็ด เมืองช้างยูไนเต็ด และ โขงชีมูล เอฟซี ทั้ง 4 ทีมนี้ แสดงให้เห็นชัดเจนเลยว่า ต้องการขึ้นมาเล่นในระดับเดียวกันกับ สุรินทร์ซิตี้ ที่แฟนบอลเหือดหายไปเกือบหมดเกลี้ยงจากสนาม เมื่อไม่นานมานี้ .. และทั้ง 4 ทีม ก็ได้ต่อสู้ ดิ้นรน ทั้งเรื่องของ งบประมาณ การพัฒนาตัวนักกีฬาบ้านๆ ไปสู่ระดับมืออาชีพ
บรรยากาศสนามแข่งขัน

.. จนสุดท้าย ท้ายสุด การแข่งขัน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก ที่ทั้ง 4 ทีมต่อสู้กันมา ก็เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของรอบ มินิลีก หรือ รอบคัดเลือกตัวแทนโซน (ติดตามความเคลื่อนไหว ผลการแข่งขัน รายละเอียดการแข่งขันได้ทาง Live อันซีนฟุตบอลชายแดน ทุกวันอาทิตย์ 20.00 น.) โดย 1 ใน 4 ทีมจากบ้านเรา พลิกชะตาชีวิต กลับมามีลุ้นเป็นตัวแทนอีสานล่าง เพื่อจะไปชิงชนะเลิศ เอาทีมเดียวของภาคอีสาน ขึ้นมาเล่นแทนทีมที่ตกชั้น ในเวที T4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มี สุรินทร์ซิตี้ ยืนอยู่ตรงนั้น .. เพราะผ่านไป 4 นัด โขงชีมูล มี 7 คะแนน ในขณะที่ ที่เหลืออีก 3 ทีมหมดลุ้นกันไปแล้วอย่างน่าเสียดาย .. โดยในนัดสุดท้าย ที่จะตะบัลแข้งกันในวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 นี้ ที่สนามปากช่อง .. โขงชีมูล จะเจอกับ BRU คูเมืองเค้าท์ตี้ (รภ.บร) ที่ฟอร์มร้อนแรง ยังไม่แพ้ใครเลย แม้แต่นัดเดียว ตอนนี้มี 10 แต้ม ถือไพ่เหนือกว่า โขงชีมูล 1 ใบ เพราะนัดสุดท้าย ที่เปรียบเสมือนนัดชิงชนะเลิศนี้ สามารถเสมอ ก็ได้ .. แต่โขงชีมูล ต้อง "ชนะ" ให้ได้สถานเดียว เพื่อตีเสมอคะแนนให้มี 10 เท่ากัน และจะใช้กฏ เฮดทูเฮด แซง BRUฯ เป็นตัวแทนไปชิงชนะเลิศจริงๆ กับโซนอีสานเหนือ ..
พวกเขาคือ โขง ชี มูล
.. เมื่อทราบเช่นนี้แล้ว .. ความเงียบเหงา ซบเซา จากการมีตัวเลือกให้เชียร์น้อย ทีมไม่มีการแข่งขันในการ ซื้อใจกองเชียร์ แฟนคลับ ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับฟุตบอลอาชีพ .. ท่านพร้อมหรือยัง ที่จะลุ้น เชียร์ สนับสนุน ให้ทีมเดียวที่มีลุ้นที่สุดในขณะนี้ ที่จะมาเล่นเกมดาร์บี้แมทแห่งเมืองช้าง ใน T4 สร้างมิติใหม่ให้กับวงการฟุตบอลบ้านเรา .. เมื่อเกิดการแข่งขัน สิ่งที่จะตามมาคือ การพัฒนา .. รักฟุตบอลสุรินทร์ อยากเห็น ความเข้มข้น การพัฒนาตัวเองของทุกทีมในสุรินทร์ .. ถ้าคุณมีความคิดเช่นนี้ .. ไม่มีเหตุผลอื่นเลย ที่ชั่วโมงนี้ คุณจะไม่เชียร์ "โขงชีมูล เอฟซี"
อาทิตย์นี้ 10.00 น. Live สดๆ ผ่าน อันซีนฟุตบอลชายแดน ..

ความคิดเห็น