สรุปผลงาน 5 สัปดาห์แรก กับชายแดนยูธลีก

.. ผ่านช่วงทางตรงแรกไปแล้วสำหรับลีกเยาวชนแห่งชาติ หรือ Thailand Youth League 2017-2018 และที่ทางอันซีนฯ ได้นำเสนอเชิญชม ชวนเชียร์กับทั้งสองสโมสรทั้ง สุรินทร์ซิตี้ และ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ ที่ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันครบทั้งสี่รุ่นทั้งสองสโมสร รวมแปดทีมไปนั้น ผลงานตอนนี้หลังจากผ่านไป 5 นัดแรก แต่ละทีมเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

.. #U13 มาดูรุ่นเล็กสุดของทั้งสองสโมสรกันก่อนดีกว่า เริ่มกันที่ สุรินทร์ซิตี้ของ "โคัชทรัพย์"  ทรัพย์ชัย เชียงขวาง รุ่นนี้เป็นรุ่นที่สุรินทร์ซิตี้ได้เข้ามาเล่นในรอบลีกเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน และประสบการณ์จากปีที่แล้วทำให้ผลงานที่แม้จะไม่เปรี้ยงปร้างถึงขั้นขึ้นมาอยู่บนหัวตาราง แต่ก็ไม่ย่ำแย่ และยังถือว่าดีกว่าปีที่ผ่านมาด้วยซ้ำ ผ่านมา 5 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2  มี 7 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 6 ของตาราง และมีจุดแข็งในการเล่นในบ้าน เพราะ 7 แต้มที่ได้ มาจากการเล่นที่ อบต.เฉนียงล้วนๆ แต่ในทางกลับกัน การไปเยือนทั้ง 2 เกมที่ผ่านมา ไม่มีแต้มติดมือ และถือเป็นจุดบอดที่โค้ชทรัพย์ต้องรีบแก้ไขในแมทช์ที่เหลือ
สุรินทร์ซิตี้ U13

.. มาดูทางด้านสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์กันบ้าง ต้องบอกว่านอกจากเป็นทีมน้องเล็กแล้ว ยังถือเป็นทีมน้องใหม่ด้วยอีกต่างหาก เพราะทางสมาคมฯเพิ่งส่งรุ่นนี้เป็นปีแรก โดยมอบหมายให้ อ.นิวัฒน์ สุขเกษม ผู้ที่ประสบความสำเร็จมากมายกับกีฬานักเรียนฯและ รายการ PM ในรุ่น 12 ปี ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ทีมมีผลงานอันยอดเยี่ยมถึงแม้จะเป็นทีมน้องใหม่ โดยการขึ้นไปเป็นรองจ่าฝูงตามหลังบุรีรัมย์ยูไนเต็ด(แชมป์เก่า)แค่แต้มเดียวจากผลงาน แข่ง 5 ชนะ 4 แพ้ 1 มี 12 คะแนน ถือว่าเป็นทีมที่น่าจับตามองอีกทีมในรุ่นนี้ แต่งานหนักอึ้งกำลังจะเข้ามาในนัดต่อไป(นัดที่ 6) ที่นอกจากจะต้องบุกไปเยือนเขากะโดงในวันที่ 12 นี้แล้ว ทีมยังขาดตัวหลักที่ผลงานกำลังเข้าฝัก โดยประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่กระดูกไหปลาร้า หมอให้พักอย่างน้อย 2 สัปดาห์
U13 สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์

กองหน้าตัวจี๊ด ธนพงษ์ ศรีสันธา บาดเจ็บพัก 2 สัปดาห์
.. #U15 ขยับขึ้นมาอีกนิด มาดูรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เริ่มต้นกันที่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์กันบ้าง เพราะรุ่นนี้ ของทีมนี้ มีผลงานดีจากปีที่แล้วจากการคว้าตัวแทนภาคอีสานเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ชิพ แต่ในปีนี้ผลงานของทีมยังไม่เข้าที่เท่าที่ควรหลังจากทำได้เพียงอยู่ในอันดับที่ 6 ในตารางแข่งขัน ด้วยผลงานแข่ง 4 นัด(น้อยกว่าทีมอื่น 1 นัด) ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 7 คะแนน ที่เรียนว่าผลงานยังไม่เข้าที่ก็เนื่องจากลูกทีมของ อ.ปรีชา ชนะชัย นั้น ค่อนข้างที่จะคาดเดาผลการแข่งขันได้ยาก เกมที่น่าจะได้ 3 แต้ม ก็กลับต้องหลุดมือแบบหืดจับ แต่เกมที่เจอจ่าฝูงอย่างสุรินทร์ซิตี้ กลับเก็บ 3 แต้มอย่างน่าฉงน และถึงแม้จะแข่งน้อยกว่าชาวบ้าน 1 นัด แต่เกมที่ตกค้างนี้ คือนัดที่จะต้องบุกไปเยือนบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่ขอเลื่อนจากเหตุผลเด็กต้องไปแข่งทีมชาติเกือบทั้งทีม (เยาวชน 15 ปีชิงแชมป์อาเซี่ยน) ทำให้ถึงแม้จะแข่งครบก็อาจจะยังคงอันดับเดิมก็มีโอกาสสูง ต้องลุ้นกันยาวๆ
U15 สมาคมฯ ยังเอาแน่ไม่ได้
.. มาต่อกันที่ สุรินทร์ซิตี้กันบ้าง และต้องบอกว่าในฤดูกาลนี้มาแรงแซงทางตรงกันเลยทีเดียว เนื่องจากเด็กๆของ"โค้ชวี" ทวี คำสัตย์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะถึงแม้จะพลิกแพ้ให้กับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ในนัดล่าสุด 5-3 ในศึกดาร์บี้แมทช์ที่ผ่านมา ทีมก็ยังคงรั้งอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูงจากผลงาน 4 นัดแรกชนะรวด เรียกว่าถ้าเทียบกับฟอร์มปีที่แล้วแล้ว ต้องบอกว่าหนังคนละม้วน แต่ก็ต้องระวังทีมที่จี้มาอย่างบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่มีแต้มเท่ากันแล้ว และก็ต้องลุ้นให้นัดตกค้างระหว่างทีมร่วมเมืองกับรองจ่าฝูง ต้องมีผลพลิกล็อกให้ได้ถึงจะเป็นผลดี
U15 ของโค้ชทวี กำลังแรงจัดจ้าน

.. #U17 มาที่รุ่นท็อป รุ่นท้าทายไม่กลัวใครในวัยคึกคะนองอย่างรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี กันต่อ
ยกไปที่สุรินทร์ซิตี้กันก่อน เพราะนัดล่าสุดเพิ่งดับซ่าเพื่อนร่วมจังหวัดมาด้วยการเอาชนะสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ที่กำลังโกยแต้มกินเต็มมา 3 นัดติด ด้วยการยัดเยียดความปราชัยให้กับเจ้าถิ่นด้วยสกอร์ 1-3 คว้า 3 แต้มแรกจากทีมที่ชนะทั้งบุรีรัมย์ และอุบลยูเอ็มทีมาหมาดๆ และนอกจากจะเป็น 3 แต้มแรกสร้างขวัญกำลังใจให้กับทีมแล้ว ยังกระชากทีมรองจ่าฝูงลงมาอยู่อันดับที่ 4 และส่งตัวเองขึ้นมาอยู่ที่ 7 มี 7 คะแนน ตามหลังกลุ่มนำไม่กี่แต้ม ถือว่าทีมของ"โคัชติ๊ก" ไกรยศ  ดวงดี ยังกลับมาทันลุ้นอันดับและโควต้าไปเล่นต่ออีกทีม
กลับมาได้แล้ว สำหรับ U17 สุรินทร์ซิตี้
.. กลับมาที่อีกทีมอย่าง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ กันบ้าง หลังจากออกสตาร์ทได้น่าผิดหวังจากการเดินทางเอาแต้มไปให้นครราชสีมามาสด้าเอฟซี ถึงโคราชในนัดแรก แต่หลังจากนั้นก็มาโกยแต้ม 9 คะแนนเต็มจากนัดที่เหลือทั้ง 3 เกม และ 2 ใน 3 เกมนี้ได้แต้มใหญ่จากทีมอย่าง บุรีรัมย์ยูไนเต็ดและอุบลยูเอ็มที ขยับตัวเองขึ้นมารั้งรองจ่าฝูง แต่ทว่าในแมทช์ล่าสุดกลับมาโดนถล่มคาบ้านจากทีมที่ก่อนหน้านี้ไม่ชนะเลยอย่าง สุรินทร์ซิตี้ ในเกมดาร์บี้แมทช์ที่สนาม ม.เทคโนฯสร. ทำให้ลูกทีมของ อ.สรวุฒิ รัตตัญญู และ อ.อธิชา มีสิทธิ์ ยังไม่แน่ไม่นอนกับอันดับที่ 4 ในตอนนี้
เหมือนจะดี แต่ก็สะดุด สำหรับ U17 สมาคมฯ
คู่หู ดูโอ้ อ้วนผอม ครูเปิ้ล ครูป๋อง แห่งลูกหนังเมืองช้าง
.. #U19 พี่ใหญ่สุดใน Thailand Youth League
ไปดูจ่าฝูงกันก่อนดีกว่า .. ผงาดขึ้นมานำเป็นจ่าฝูงได้อย่างยิ่งใหญ่สำหรับ สุรินทร์ซิตี้ ของโค้ชประวัติศาสตร์ "กิตติศักดิ์ มีเจริญ" ที่ผนึกกำลังกับรุ่นน้องอย่าง "ปิ๊ก" ธนากร สุขวาสนะ อดีตกัปตันทีมสุรินทร์เอฟซี ที่มีลูกทีมเฟรชชี่จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เป็นขุนพล นำทีมโดย เจ้ารอง มิดฟิลด์ตัวหลักจากเหรียญทองกีฬาแห่งชาติสดๆร้อนๆ ทำให้ Surindra Football ในคราบของสุรินทร์ซิตี้ เต็มไปด้วยขุมกำลังที่น่ากลัวที่เพิ่งกระโดดเข้ามาจากโรงเรียนมัธยมชั้นนำในลูกหนังเมืองช้าง ทำให้ทีมยังไม่แพ้ใคร นอกจากเสมอในเกมดาร์บี้แมทช์นัดแรกในบ้านแล้วก็เก็บ 3 แต้มเต็มในสองนัดที่เหลือสบายๆ ขึ้นเป็นจ่าฝูงพร้อมเป็นทีมเต็งยาวๆ และหนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบในรุ่นนี้ที่นอกจากจะมีคู่แข่งแค่ 5 ทีมแล้ว(มีทีมร่วมแข่งขัน 6 ทีม) ยังเป็นรุ่นเดียวที่บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ขาใหญ่บ้านใกล้เรือนเคียงไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ฟันธง!! ฉลุย
ฟอร์มเทพ สำหรับ U19 สุรินทร์ซิตี้
ย้อนมาดูอีกทีมที่เป็นคู่แข่งร่วมเมืองกับสุรินทร์ซิตี้ อย่างสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ของ "Mr.Very good "ฐปกร ดีมาก กันบ้าง และต้องบอกว่าอาการค่อนข้างย่ำแย่ เพราะนอกจากแต้มเดียวที่ออกไปยื้อมาจากจ่าฝูงในเกมดาร์บี้แมทช์เกมแรกที่สนาม อบต.เฉนียงแล้ว ก็กลายเป็นทีมแจกแต้มไปเลยใน 2 นัดถัดมา ทำให้ตอนนี้รั้งอยู่ในตำแหน่งรองบ๊วย แถมแมทช์ก็น้อยกว่ารุ่นอื่นๆ ที่จะพอตามจี้กลุ่มบนตาราง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกิดจากการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่ยังไม่มีพื้นที่เล่นในรายการนี้ ของผู้จัดการทีมผู้มีแต่ให้อย่าง "พี่หมี" สิทธิชัย ทวีชัย ที่เก็บตกเด็กๆมาเพื่อหาประสบการณ์ในการเรียนรู้สู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตอันใกล้ต่อไป
U19 สมาคมฯ ต้องสู้กันต่อไป
.. และนี่ก็คือความคืบหน้าของทั้งสองสโมสร แปดทีม สี่รุ่น ที่แฟนฟุตบอลชายแดนสามารถนำไปเป็นข้อมูลในการรับชม เลือกเชียร์ หรือจะเหมาเชียร์หมดเลยทีเดียวยิ่งเป็นการดี สำหรับการแข่งขัน Thailand Youth League 2017-2018 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง .. ส่วนผลลัพธ์สุดท้ายจะเป็นอย่างไรนั้น อันซีนจะนำมาเล่าให้ฟังเรื่อยๆแล้วกัน ..
สนับสนุนโดย

ความคิดเห็น

  1. Thank you for some other great post. The place else may anyone get that kind of information in such an ideal approach of writing? I have a presentation subsequent week, and I am on the look for such info. capital one login

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น