เชียร์สุรินทร์ กับ Thailand Youth League


.. ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามไปแล้วสำหรับ"โครงการสานฝันฟุตบอลไทยไปฟุตบอลโลก" ของทางการกีฬาแห่งประเทศไทยและสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ได้จับมือกันจัดการแข่งขันลีกเยาวชนแห่งชาติ หรือ Thailand Youth League 2016 เมื่อปีที่ผ่านมา โดยมีนักฟุตบอลเยาวชนจากรายการแข่งขันนี้ มีชื่อติดทีมเยาวชนทีมชาติไทยรวมทุกรุ่น 17 คน และอีกมากกว่าหนึ่งร้อยคน ได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพ รับเงินเดือนเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัว ทำให้ในปีนี้ไม่รีรอที่จะสานฝันกันต่อ แถลงข่าวเปิดรับสมัครและดำเนินการจัดการแข่งขันในฤดูกาล 2017-2018 ทันที โดยใช้กฏ ระเบียบแบบเดิมคือ จัดการแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่น 13,15,17 และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รับสมัครทีมเยาวชนของสโมสรที่แข่งขันไทยลีกกันอยู่ตั้งแต่ T1 ถึง T4 และทีมจากสมาคมกีฬาของแต่ละจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 8 โซน กลาง เหนือ ใต้ ออก ตก อีสานบน อีสานล่าง และกรุงเทพ+ปริมลฑน และจะแข่งขันแบบลีก เหย้า-เยือน เพียงโซนละ 10 ทีมต่อรุ่น โดยโซนที่มีทีมสมัครเข้าร่วมแข่งขันเกิน 10 ทีม จะต้องมีการจับสลากประกบคู่แข่งขันเพลย์ออฟนัดเดียวจบ เพื่อให้เหลือทีมตามกำหนดการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แชมป์ จากปีที่แล้วของแต่ละรุ่นเท่านั้น ที่ไม่ต้องเพลย์ออฟ เนื่องจากได้สิทธิ์เล่นรอบลีกโซนอัตโนมัติ ..

จังหวัดสุรินทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ให้ความสนใจการแข่งขันรายการนี้ ทั้งจากผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการฟุตบอลที่สนับสนุนส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ถึงสองทีม นั่นก็คือ สโมสรสุรินทร์ซิตี้ และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ รวมถึงแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมในสนาม โดยผลงานของทีมแรกส่งครบ 4 รุ่น ผ่านเพลย์ออฟเข้ามาเล่นรอบลีกโซน 3 รุ่น คือรุ่นอายุไม่เกิน 13,15,17 และตกรอบเพลย์ออฟไปเพียงรุ่น 19 ปีทีมเดียว

 .. ส่วนสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์โดยท่าน ผอ.เลิศชาย สุขประเสริฐ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิทยาคาร ที่เกษียณอายุราชการมาลุยงานกีฬาต่อกับตำแหน่งประธานสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ ส่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 2 รุ่น คือรุ่น 15 ปี ที่มอบหมายให้ อ.ปรีชา ชนะชัย ดูแล และรุ่น 17 ปี ทีฝึกซ้อมโดย อ.อธิชา มีสิทธิ์ กับ อ.สรวุฒิ รัตตัญญู ทั้งสองรุ่นผ่านเข้ามาเล่นรอบลีกโซน และเป็นรุ่น 17 ปี ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดจากทุกรุ่น ในทั้งสองสโมสร คือได้ตัวแทนโซนอีสาน เข้าไปเล่นรอบน็อคเอ้าท์ (แพ้เมืองทอง) และแถมพ่วงความสำเร็จส่วนตัวให้กับเจ้า กฤษฏิ์ ลอยทอง เข้าไปเป็นนักเตะในอะคาเดมี่ของไทยฮอนด้าลาดกระบัง ก่อนที่จะเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดของสุรินทร์ที่ได้ลงเล่นในลีกสูงสุดในเวลาต่อมา

จากความสำเร็จดังกล่าว ก็ทำให้ทั้งสองสโมสรยักษ์ใหญ่ในถิ่นเมืองช้าง ทำการเตรียมทีมกันอย่างเต็มกำลัง เพื่อเตรียมตัวมาสู้กับคู่ต่อกรในโซนอีสานล่าง ที่ปีนี้ได้แบ่งย่อยโซนจากอีสานทั้งหมดเข้ามาแคบลง ทำให้ลดคู่ต่อสู้ และลดความเสี่ยงในรอบเพลย์ออฟมากขึ้น

.. โดยทั้งสองทีมส่งครบทั้ง 4 รุ่น และผ่านเข้ารอบลีกโซนได้ทุกรุ่นทุกทีม ทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์ฟุตบอลในจังหวัดมาอีกครั้งหลังจากเงียบเหงาไปสักพัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุรินทร์ได้ทำการเปิดตัวสโมสร นักเตะ ผู้บริหาร สตาฟโค้ช ตลอดจนผู้เล่น อย่างยิ่งใหญ่ที่ห้างโรบินสันสุรินทร์ ก่อนวันเปิดฤดูกาล 1 สัปดาห์ และได้รับเกียรติจากท่านท่องเที่ยวและกีฬา ที่รับมอบเป็นผู้แทนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดมาเป็นประธานในงาน พร้อมท่านผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสุรินทร์ "ผอ.จิ๊บ" อนุวัติ รุจิยาปนนท์ พร้อมผู้สนับสนุนหลัก ย่อย รายเก่า รายใหม่มากมาย อาทิเช่น คุณเจี๊ยบจาก กีฬาสยาม และผู้สนับสนุน พ่อค้าประชาชนมากมาย .. ทำให้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และพี่น้องประชาชนในบริเวณงานจนแน่นถนัด ..
โดยในงานได้เปิดตัวนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ดังนี้
รุ่น 13 ปี ผู้ฝึกสอน นายนิวัฒน์ สุขเกษม
15 ปี ผู้ฝึกสอน นายปรีชา ชนะชัย
17 ปี ผู้ฝึกสอน นายอธิชา มีสิทธิ์
19 ปี ผู้ฝึกสอน นายฐปรณ์ ดีมาก
ทั้งหมดใช้สนามศรีณรงค์เป็นสนามเหย้า

.. ส่วนทางด้านของสโมสรสุรินทร์ซิตี้ ก็ไม่แพ้กัน ผนวกกำลังจากหลายๆสถาบัน ระดมโค้ชระดับหัวกะทิเข้าแค้มป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่โรงเรียนสุรินทร์ราชมงคลมานานหลายเดือน โดยได้รับการสนับสนุนจากนายใหญ่ของสโมสรอย่าง ท่านปกรณ์ มุ่งเจริญพร
โดยมีผู้ฝึกสอนดูแล แต่ละรุ่นดังนี้
U13 โค้ชทรัพย์ ทรัพย์ชัย เชียงขวาง
U15 โค้ชวี ทวี คำสัตย์
U17 โค้ชติ๊ก ไกรยศ ดวงดี
U19 โค้ชเบิ้ม กิตติศักดิ์ มีเจริญ ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองกีฬาแห่งชาติ มาหมาดๆ
และทั้งหมด มีโค้ชพัฒน์ สุพัฒน์ ทองนพคุณ เป็นผู้อำนวยการอะคาเดมี่ ดูแลอยู่ .. เรียกว่า ทำงานกันเป็นระบบ แบ่งหน้าที่กันอย่างมืออาชีพ และจะใช้สนามฟุตบอล อบต.เฉนียง เป็นรังเหย้า
.. และนี่ก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่"อันซีนฟุตบอลชายแดน" นำมาฝากเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชม และเชียร์ ในฤดูกาล 2017-2018 นี้
โดยได้รับการสนับสนุนจาก
สนามหญ้าเทียมคิกออฟ

ต.พัชร สำโรงทาบ

ร้านกีฬาสุรินทร์

พริกไทย และผลิตภัณฑ์สิงห์บอล


แฟมมิลี่โฮมสุรินทร์ความคิดเห็น