พร้อมที่สุด

ขอบคุณภาพจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย 
 พร้อมที่สุด ..
.. เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงแล้ว สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายนัดแรก ที่ทีมชาติไทยจะต้องออกไปเยือนยอดทีมในตะวันออกกลาง หรือทีมแนวหน้าของทวีป อย่างเศรษฐีน้ำมัน ซาอุดิอาระเบีย .. ถ้าเทียบทุกอย่างแล้ว ไม่ใช่แค่ซาอุฯ ที่เราเป็นรอง แต่ทั้งหมดใน 12 ทีม เราคือโถสุดท้ายในการจับสลากก่อนการแข่งขัน ..
ขอบคุณภาพจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

.. แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นคำตอบของการแข่งขันแต่อย่างใด เพราะสิ่งที่จะนำเรียนท่านที่นั่งอ่านอยู่ในขณะนี้ คือ ความพร้อมของทีมชาติไทยชุดนี้ ที่ก้าวขึ้นมาเทียบเท่าทีมระดับโลก เริ่มตั้งแต่เรามีลีกที่แข็งแกร่ง สามารถเค้นหานักเตะที่ดีที่สุดในประเทศได้ ทั้ง 3 ระดับลีก มีการจัดการแข่งขันสอดคล้องกับโปรแกรมทีมชาติ มีการให้ความร่วมมือจากสโมสรต้นสังกัดของนักฟุตบอลทีมชาติ จนมาถึงการเตรียมทีม ส่งรายชื่อ รายงานตัว เก็บตัวฝึกซ้อม .. จะเห็นได้ว่าทุกลำดับขั้นตอนมีความเหมาะสม ทั้งระยะเวลา สถานที่ บุคลากร งบประมาณ .. เราไปตั้งหลักปรับตัวกับสภาพอากาศก่อนวันแข่งขันถึงกว่าสัปดาห์ เรามีเกมอุ่นเครื่องกับทีมที่คล้ายๆกับคู่แข่งขัน เรามีนักโภชนาการให้นักกีฬา เรามีความพร้อมเรื่องกำลังใจจากผู้บริหาร เรามีผลงานที่ดีต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 4-5 ปีก่อนรายการนี้ นี่คือความพร้อมที่เรียกได้ว่า มาถูกทาง .. และอาจเป็นความพร้อมที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยเท่าที่เคยมีมาก็ได้
ขอบคุณภาพจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

.. ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากเราที่พร้อมแล้ว คู่แข่งขัน คู่ต่อสู้ อาจจะอยู่ในสถานการณ์นี้มานานแล้ว มีความเป็นมืออาชีพมานานแล้ว จึงไม่สามารถคาดเดาได้ว่า ใครจะเป็นอย่างไรหลังสิ้นเสียงนกหวีดยาวเมื่อครบ 90 นาที .. แต่ผลจะเป็นอย่างไรก็ตาม ผู้เขียนคิดว่า นี่คืออีกหนึ่งความสำเร็จของ "ฟุตบอลทีมชาติไทย " คือความพร้อมนั่นเอง ..
ขอบคุณภาพจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็น