การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน "กาบเชิงรักษ์ป่ารักษ์โลก" ครั้งที่ 1

.. เข้าสูฤดูกาลเปิดเทอม ซึ่งมาพร้อมๆกับฝนฟ้า ที่คะนองลงมาในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ สร้างความเย็นชุ่มฉ่ำให้กับปุถุชน รวมถึงสิ่งมีชีวิตบนพื้นดินให้กลับมามีชีวิตชีวากันอีกครั้ง .. 
.. วงการฟุตบอลของแถบชายแดนก็เช่นกัน โดยเฉพาะลูกหนังขาสั้น ที่หายากที่จะมีผู้ใหญ่ใจดีจัดให้ได้มีเวทีแข่งขัน ที่เปิดเทอมนี้โชคดีเหลือเกิน เพราะมีทางผู้ใหญ่ที่มีใจรัก และเสียสละให้กับกีฬาฟุตบอล จัดการแข่งขันที่มีชื่อว่า "กาบเชิงรักษ์ป่ารักษ์โลก" ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดการแข่งขันทั้งสิ้น 2 รุ่น คือ รุ่น 14 และ 16 ปี โดยเชิญทีมชั้นนำจากทั้ง 4 จังหวัดชายแดนไทย - กัมพูชา บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธาณี และสุรินทร์ที่ถือว่าเป็นทีมเจ้าบ้าน เพราะการแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นที่ รร.บ้านถนนชัย ซึ่งเป็นสนามฝึกซ้อมของทีมเยาวชน "หินโคนอะคาเดมี่" ที่มีคุณพ่อของเจ้ามุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ให้การสนับสนุนอยู่ .. การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้ รร.ที่ทำทีมฟุตบอลในแถบนี้ มีโอกาสเข้ามาประชันฝีเท้ากัน ก่อนที่จะก้าวเข้าไปเล่นในรายการใหญ่ที่เมืองหลวงต่อไป ..
.. อันซีนชายแดนไทย - กัมพูชา จึงขอเชิญทุกท่านเข้าชมการแข่งขันดังกล่าวได้ตามตาราง และขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ห่างจากสนามแข่งขันมากนัก อย่าง ตลาดช่องจอม ปราสาทตาควาย จุดชมวิวผามะนาว เขาแหลม กลุ่มปราสาทตาเมือน ฯลฯ ซึ่งสามารถเดินทางเข้ามาชมได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งชาวไทย และกัมพูชา .. 

ความคิดเห็น