ฟุตบอลชายแดน

"ก้าวร้าว"
.. เมื่อพูดคำคำนี้ขึ้นมา ทุกคนอาจนึกถึงนิสัยใจคอ ของคนไม่ดี เกเร อันธพาล ไม่น่าคบหา แล้วก็นำมาซึ่งความล้มเหลว .. แต่กับ "ฟุตบอล" คงไม่ใช่เสมอไป
.. บุคลิกของการเป็นนักสู้ ของนักกีฬาที่ต้องแข่งขัน และผลงาน ผลการแข่งขันคือเครื่องการันตีประสิทธิภาพ .. ทำให้ความกระหาย ชั้นเชิงในการต่อสู้ กลายเป็นเส้นบางๆ กั้นไว้ กับคำว่า "พฤติกรรมก้าวร้าว" .. สังเกตุว่า สิ่งเหล่านี้หายไปจากคนในภาพ ซึ่งเกิดขึ้น พร้อมๆกับ ผลงานที่ย่ำแย่ของทีม .. ทำให้อดคิดวิเคราะห์ไม่ได้ว่า เขาอาจโตเร็ว
ประสบความสำเร็จเร็ว จนทำให้ทิ้งสิ่งที่เป็นเครื่องการันตีคุณภาพ ของตัวเองลงเร็ว เช่นกัน .. เพราะสิ่งที่ผู้ชายคนนี้มี ไม่เพียงช่วยให้ตัวเองโดดเด่นขึ้นมา มากกว่าเพื่อนๆในวัยเดียวกัน แต่สามารถสร้างความสำเร็จให้ทีม แต่ได้รับ มุมมองลบ จากแฟนบอลฝั่งตรงข้ามไปพร้อมๆกัน .. นั่นแสดงให้เห็นว่า พลัง และบุคลิกของเขา มีอิทธิพลมากมายกว่าคนทั่วไป .. หลายครั้งในแม็ตใหญ่ๆ เขาถูกจับให้เป็น "หัวใจของทีม" จากสื่อคุณภาพระดับทวีป ทั้งในนามทีมชาติ และสโมสร  .. นั่นหมายถึง สื่อมองว่าผลแพ้ชนะ เกิดขึ้นได้จากตัวเขา .. เขาประสบความสำเร็จมากมาย รวดเร็ว จากความก้าวร้าวในเชิงลูกหนัง แต่มันก็มาพร้อมๆกับ เสียงวิพากษ์วิจารณ์เบี่ยงๆไปในทางลบ อาจจะไม่ได้มาจากสื่อ .. แต่เป็นการพูดคุยในวงเหล้าของแฟนบอลที่หลากหลาย ..
.. แต่ช่วงนี้ สิ่ง
เหล่านั้น จืดจางลงไปจากตัวเขา .. หรือความโตเป็นผู้ใหญ่ ความอิ่มตัว จะเดินทางมาถึงเขาแล้ว เราก็คงต้องทำใจ .. แต่ถ้าไม่ใช่ ก็ขอให้มันผ่านไปให้เร็วที่สุด .. ไม่ได้เป็นแฟนทีมนี้ ไม่ได้มาปลุกเร้าใคร .. แต่อยากเห็นกัปตันทีมชาติไทย ที่พร้อมทั้งประสบการณ์ ฝีเท้า และความก้าวร้าวในสนาม พร้อมๆกัน ..

 

 

ความคิดเห็น